กิจกรรมแข่งขันพิทบูลลากน้ำหนัก

พบกับสุดยอดสุนัขจอมพลังจากทั่วประเทศไทย มาลงชิงชัยเพื่อความเป็นสุดยอดพิทบูลลากน้ำหนักครองตำแหน่งแชมเปี้ยนประจำปี 2564 ไฮไลท์ของการลากน้ำหนัก คือ ให้สุนัขได้ออกกำลังและแสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติโดยไม่ทำร้ายคน โดยสุนัขสายพันธุ์ American Pitbull มีพละกำลังอันน่าทึ่ง จนผู้ชมคลาดสายตาไม่ได้

วัตถุประสงค์ของการจัดแข่งสุนัขลากน้ำหนักคือ

ต้องการส่งเสริมให้ผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิตบูลเรียนรู้การเลี้ยงได้อย่างถูกต้อง รู้จักวิธีการสื่อสารและควบคุมสุนัขให้เชื่อฟังคำสั่งพื้นฐาน และที่สำคัญคือ การให้สุนัขได้ออกกำลังโดยการใช้แรงดึง หรือลากสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก ก็จะทำให้ลดพฤติกรรมก้าวร้าวลง ไม่อาละวาดผู้คนหรือสุนัขตัวอื่น เป็นการฝึกสมาธิและพละกำลัง

รางวัล

 • การแข่งขันจอมพลังลากน้ำหนักชิงแชมป์ประเทศไทย
 • รางวัล max weight  ผู้ที่ลากน้ำหนักได้มากที่สุด
 • รางวัล Best in show

วัน เวลา และสถานที่

วันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 – 16.00 น.
ณ สนาม Playground Zone อาคาร 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ผู้จัดการประกวด

ชมรม The Ultimate Dog Club (UDC)

ค่าใช้จ่าย

ค่าสมัครตัวละ 500 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • เว็บไซด์ www.pitbullzone.com
 • Facebook กลุ่ม Ultimate Dogs Club & Weight Pull Thailand
 • โทร. 086-784-5333, 02-914-5354
 • Line ID : udc2015

ข้อปฏิบัติของผู้เข้าแข่งขัน

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม  จะต้องลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ( พร้อมแนบรูปภาพ ) และทำแบบบันทึกประวัติสุขภาพล่วงหน้า กับทางสมาคมผู้ดูแลและรับผิดชอบ โดยมีค่าใช้จ่ายจำนวน 500.- บาท

 1. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม จะต้องติดบัตร Show Exhibitor โดยสามารถแลกกับบัตรประจำตัวประชาชนหรือใบขับขี่ งาน บริเวณ Loading Hall และสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเข้าร่วมงาน
 2. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม จะต้องผ่านจุดลงทะเบียนคัดกรองผู้เข้างาน บริเวณ Loading Hall
 • ลงทะเบียนบันทึกประวัติสุขภาพ ( สำหรับผู้ที่ยังไม่บันทึกมาล่วงหน้า )
 • แสดงบัตร Show Exhibitor แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองของงาน SmartHeart presents Thailand International
  Pet Variety Exhibition
 • ให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน หากมีอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ให้รับสติ๊กเกอร์ติดที่บริเวณเสื้อโดยสามารถสังเกตได้ง่ายเพื่อเป็นสัญลักษณ์ยืนยันว่าได้ผ่านการคัดกรองจากจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเรียบร้อยแล้ว พร้อมล้างมือด้วยแอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อก่อนเข้าสู่งาน แต่หากมีอุณหภูมิสูงเกินกว่า 37.5 องศา จะให้พักประมาณ 3 นาทีเพื่อวัดอุณหภูมิอีกครั้ง หากยังมีอุณหภูมิสูงเกินกว่า 37.5 หรือมีอาการไอ เจ็บคอ หอบเหนื่อย ผู้จัดกิจกรรม จะขอสงวนสิทธิไม่อนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรม
 • ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ต้อง Scan Check in เข้าร่วมงาน และแสดงบัตร Show Exhibitor แก่เจ้าหน้าประจำจุดตรวจบัตรเข้าชมงานทุกครั้ง
 1. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม จะต้องนำสุนัขที่เข้าร่วมกิจกรรมและอุปกรณ์ต่างๆ เข้าจุดพักรอตามเส้นทางที่ผู้จัดงานได้กำหนดไว้ให้ เพื่อลดความหนาแน่น
 2. ผู้เข้าร่วมกิจกรรม จะต้องนำสุนัขและอุปกรณ์เข้าจุดพัก ตามชื่อหรือหมายเลขที่ผู้จัดกิจกรรม ที่จัดสำรองไว้ให้ โดยผู้ดูแลสุนัข 1 ท่าน ต่อสุนัข 1 ตัว ต่อพื้นที่พักรอ 2×3 ตารางเมตร
 3. ผู้ติดตามหรือผู้ร่วมให้กำลังใจ สามารถรับชมได้ที่ Riser บริเวณสนาม รักษาระยะห่างระหว่างบุคคลด้วยการนั่งแบบที่เว้นที่ ( สังเกตจากสัญลักษณ์ที่ผู้จัดงานได้จัดไว้ให้ )